Tìm mua nhà dễ dàng hơn nhờ công nghệ bất động sản

10/11/2020

Một nghiên cứu của Batdongsan.com.vn chỉ ra rằng, mỗi người phải mất trung bình từ 6-9 tháng tìm kiếm thông tin trước khi mua được một ngôi nhà ưng ý. Giờ đây quá trình này đã được rút ngắn nhờ sự bùng nổ của công nghệ bất động sản (proptech).

Hồi tháng 3/2020, Batdongsan.com.vn từng thực hiện một nghiên cứu cho thấy, nhóm người dùng tìm kiếm BĐS để mua ở hoặc đầu tư tại Việt Nam chiếm tỷ lệ 79%, cao hơn hẳn các nước trong khu vực Đông Nam Á như Singapore, Malaysia… Sở dĩ nhu cầu tìm kiếm và sở hữu nhà ở tại Việt Nam luôn rất lớn là do dân số trẻ, tăng trưởng về kinh tế và tốc độ đô thị hóa nhanh. Cùng với đó, quan niệm “tấc đất tấc vàng” cũng khiến người Việt tìm mọi cách để được sở hữu nhà ở. Tuy nhiên, Việt Nam hiện chưa xây dựng được hệ thống dữ liệu thống nhất và minh bạch về thị trường BĐS nên những người có nhu cầu mua, đầu tư nhà đất cần rất nhiều thời gian tìm kiếm thông tin trước khi quyết định mua một BĐS. 

biểu đồ so sánh tỷ lệ tìm kiếm bất động sản
79% người tìm kiếm BĐS để mua ở hoặc đầu tư, 21% có mục đích tìm hiểu thông tin. Nguồn: Batdongsan.com.vn

Công nghệ rút ngắn thời gian tìm kiếm BĐS

Tại Việt Nam, thị trường công nghệ BĐS được dự báo trị giá hàng tỷ đô la với sự xuất hiện của hàng trăm website tìm kiếm BĐS. Đây chính là những công cụ hỗ trợ, thúc đẩy quá trình tìm nhà và giao dịch BĐS nhanh và thuận lợi hơn với cả người mua, người bán hay cho thuê nhà. Trong đó, Batdongsan.com.vn vẫn đang giữ vị thế số 1 về hiệu quả tìm kiếm thông tin.

Với khoảng gần 4 triệu người dùng mỗi tháng, đại diện cho 80% tổng số tin đăng và 90% nguồn thông tin dự án trên toàn thị trường, Batdongsan.com.vn hiện đang sở hữu nguồn dữ liệu trực tuyến về BĐS lớn nhất và duy nhất tại Việt Nam. Việc luôn đứng đầu trên các công cụ tìm kiếm các từ khóa liên quan nhu cầu mua bán BĐS cũng giúp người dùng của Batdongsan.com.vn có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thông tin mong muốn.

Ngoài tin rao, Batdongsan.com.vn còn có hàng nghìn bài viết tư vấn về giá cả, vị trí, quy trình mua bán, thủ tục pháp lý, phong thủy, kiến trúc… giúp người tìm nhà có thể tự tin, sáng suốt hơn khi đưa ra các quyết định mua bán BĐS. Batdongsan.com.vn có thể mang tới “Triệu lựa chọn nhà” trên “Một kênh tìm kiếm”, giúp người dùng luôn có thể tìm được một BĐS, một ngôi nhà phù hợp với mục tiêu của mình trong hàng triệu lựa chọn có trên Batdongsan.com.vn.

vẽ tay trên bản đồ để tìm nhà
Tìm nhà bằng cách vẽ trên bản đồ một cách dễ dàng. Nguồn: Batdongsan.com.vn

Hiện tại, Batdongsan.com.vn cũng là website duy nhất tại Việt Nam liên tục có những đổi mới về công nghệ BĐS (PropTech), đặc biệt là từ khi sáp nhập vào Tập đoàn PropertyGuru vào cuối năm 2018. Đây là PropTech lớn nhất châu Á hiện nay và đầu tư mạnh mẽ vào một nền tảng công nghệ hướng tới người dùng, tập trung vào trải nghiệm tìm kiếm, cung cấp các giải pháp công nghệ mới nhất thế giới như PropertyGuru Lens (tìm nhà qua hình ảnh theo thời gian thực) và tích hợp việc tìm nhà với các giải pháp về thông tin, tài chính như PropertyGuru Finance. 

Năm 2020, dưới tác động của Covid-19, nhu cầu của người tiêu dùng tại khu vực Đông Nam Á được dự báo sẽ chuyển dần sang trực tuyến hoàn toàn. Trước bối cảnh này, Batdongsan.com.vn đã thực hiện hàng loạt những cải tiến về công nghệ như việc ra mắt giao diện trang chủ vào tháng 1/2020, cải tiến tính năng tìm kiếm ở các trang tin đăng BĐS vào tháng 8/2020. Những kết quả nghiên cứu và đánh giá từ người tìm kiếm BĐS đã giúp cho Batdongsan.com.vn liên tục tối ưu các trải nghiệm tìm kiếm và tập trung vào người dùng hơn.

giao diện Batdongsan.com.vn
Batdongsan.com.vn thay đổi giao diện trang chủ mới.

Sở hữu dữ liệu lớn – chìa khóa thành công của Batdongsan.com.vn

Những thông tin tin cậy về thị trường là cơ sở để giúp người tìm kiếm BĐS có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất. Tuy nhiên, chỉ những website BĐS sở hữu dữ liệu lớn mới có thể cung cấp các thông tin xác tín cho người dùng dựa trên cơ sở là các nghiên cứu về thị trường BĐS, nguồn cung, nguồn cầu, biến động giá bán…

báo cáo thị trường bất động sản
Báo cáo thị trường của Batdongsan.com.vn cung cấp những dữ liệu khách quan về thị trường BĐS

Hiện nay Batdongsan.com.vn là website đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp dữ liệu lớn (big data) về thị trường và các giải pháp dành cho ngành BĐS dựa trên nguồn dữ liệu lịch sử từ nhiều năm và đại diện cho 80% nguồn tin đăng của thị trường. Batdongsan.com.vn hiện đang cung cấp rộng rãi các báo cáo thị trường tháng, quý, năm cho người dùng, khách hàng và các cơ quan, hiệp hội. Đây cũng là công cụ để tham khảo và đánh giá hiệu quả về thị trường dựa trên các thay đổi về nguồn cung (dựa trên tin đăng), nguồn cầu (dựa trên nhu cầu tìm kiếm), biến động giá, …

Nhiều người tham gia buổi công bố báo cáo thị trường bất động sản của Batdongsan.com.vn
Báo cáo nghiên cứu về thị trường BĐS được tổ chức hàng quý

Ngoài ra, Batdongsan.com.vn hiện cũng là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp giải pháp dành riêng cho các chủ đầu tư, doanh nghiệp BĐS tạo nên hệ sinh thái cho các hoạt động truyền thông BĐS đầu tiên tại Việt Nam. Đơn cử như PropertyGuru Fastkey – nền tảng quản lý và bán BĐS hiệu quả; Hội nghị BĐS Việt Nam – VRES; Giải thưởng BĐS Việt Nam – VPA; Các hội nghị xúc tiến đầu tư BĐS quốc tế; Hệ thống chương trình đào tạo và hội thảo chuyên đề Expert Coaching; Expert Talk; các buổi tọa đàm trực tuyến quốc tế từ các quốc gia Mỹ, Singapore,… về thị trường BĐS; v.v…

Trong suốt hơn 13 năm đồng hành cùng thị trường BĐS, Batdongsan.com.vn đã trở thành kênh thông tin quen thuộc, phổ quát dành cho người tìm kiếm BĐS và đang tiếp tục với sứ mệnh trở thành “cố vấn tin cậy” cho hàng triệu người có nhu cầu tìm kiếm nhà tại Việt Nam.

BBT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *