Sắp khởi công hạng mục đầu tiên của sân bay quốc tế, BĐS Long Thành “tăng nhiệt”

14/12/2020

Mới đây, tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Bộ GT-VT và UBND tỉnh Đồng Nai về việc lập hồ sơ giao đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cho biết hạng mục đầu tiên của dự án sân bay sẽ được triển khai trong tháng 12 này. Thông tin này càng khiến thị trường bất động sản Long Thành nóng sốt vào thời điểm cuối năm.


Thời điểm cận ngày khởi công sân bay, bất động sản Long Thành càng phát triển nhộn nhịp

Bất động sản nóng cùng tiến độ sân bay

Các chuyên gia cho biết, sân bay quốc tế Long Thành sở hữu vị trí trung tâm của khu vực Đông Nam Á với các đường bay Đông – Tây, Bắc – Nam. Với vị trí thuận lợi này, sân bay Long Thành sẽ trở thành cảng trung chuyển hàng không tầm cỡ quốc tế, phục vụ chiến lược phát triển vận tải hàng không Việt Nam. Đồng thời, dự án sẽ kéo theo sự hình thành của “thành phố sân bay”, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế của khu vực Nam Bộ và cả nước nói chung. 

Nhận diện tầm quan trọng của sân bay Long Thành, thời gian qua dự án đã được thúc đẩy tiến độ giải phóng mặt bằng và đến nay, trong tổng số hơn 1,8 ngàn ha đất phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1, các cơ quan chức năng đã hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng diện tích hơn 1,2 ngàn ha. Phần diện tích còn lại cũng đảm bảo sẽ bàn giao đủ mặt bằng trong thời gian tới. Đến cuối năm 2020, cơ bản sẽ hoàn thành và bàn giao toàn bộ diện tích 5 ngàn ha đất xây dựng sân bay Long Thành.


Khách hàng tranh thủ cơ hội tìm hiểu cơ hội an cư – đầu tư tại dự án Century City

Tính đến nay, chính quyền đã thực hiện 8 đợt chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho gần 900 hộ dân với số tiền hơn 1,8 ngàn tỷ đồng. Những hộ dân thuộc diện giải tỏa đang ráo riết tìm kiếm chỗ ở mới đã khiến bất động sản Long Thành phát triển nhộn nhịp thời gian qua.

Bên cạnh nhu cầu ở thực lớn, sức nóng của bất động sản Long Thành còn được cộng hưởng khi đông đảo nhà đầu tư từ nhiều tỉnh thành khác cũng về đây đón đầu cơ hội. Đặc biệt, thông tin ACV sẽ triển khai hạng mục đầu tiên của dự án xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 trong tháng 12 này và khởi công hạng mục tiếp theo vào tháng 1/2021, càng khiến thị trường bất động sản khu vực trở nên nóng sốt.

Ghi nhận thực tế, chỉ trong khoảng 1 tuần kể từ khi ACV thông tin khởi công sân bay vào tháng 12, hoạt động giao dịch nhà đất tại Long Thành tăng vọt. Lượng khách hàng tham quan những dự án tại đây cũng tăng gấp đôi, thậm chí có nơi tăng lên gấp 3.

Khu đô thị gắn với sân bay hút khách

Theo đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Long Thành đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, xã Bình Sơn sẽ trở thành vùng khu vực chức năng đặc thù sân bay Long Thành. Đồng thời được định hướng phát triển đô thị Bình Sơn gắn với sân bay nên đây sẽ là điểm đầu đáp ứng nhu cầu lưu trú, mua sắm – giải trí của hàng trăm triệu hành khách di chuyển bằng đường hàng không mỗi năm, dẫn đến những dự án bất động sản được phát triển quanh khu vực này có sức hút mạnh mẽ hơn hết.

Điển hình là dự án Century City do Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh phát triển. Với vị trí mặt tiền đường ĐT 769 và đường Cầu Mên, thuộc khu đô thị mới Bình Sơn và chỉ cách sân bay quốc tế Long Thành 2km, Century City được nhiều khách hàng đánh giá cao ngay khi vừa ra mắt. Thời điểm này, sân bay quốc tế cận ngày khởi công, Century City càng gia tăng sức nóng.


Century City chinh phục khách hàng nhờ vị trí cửa ngõ kết nối sân bay và các khu vực năng động khác

Qua ghi nhận thực tế, hiện trên thị trường bất động sản Long Thành hiếm dự án nào có vị trí đẹp, thuận tiện kết nối vùng như Century City, chắc chắn giá trị dự án cũng sẽ tăng cao cùng tiến độ sân bay Long Thành. Ngoài tiềm năng vượt trội của dự án, khách hàng sở hữu những sản phẩm Century City còn cầm chắc một khoản lợi nhuận khi được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận lên đến 24% sau 18 tháng; được hưởng mức chiết khấu thanh toán nhanh lên đến 14%.

Thêm vào đó, khách hàng còn được ngân hàng OCB hỗ trợ vay vốn lên đến 70% trong thời hạn 20 năm, trong 8 tháng đầu sẽ được chủ đầu tư hỗ trợ 100% lãi suất vay. Tất cả khách hàng còn có cơ hội sở hữu những phần quà giá trị, tổng giá trị giải thưởng lên đến 20 tỷ đồng, gồm: ô tô Mercedes C300 AMG, ô tô Toyota Camry, ô tô Hyundai Tucson, xe Honda SH, xe Honda Air Blade, Ipad Pro 11 cùng 2.000 phần quà giá trị khác. 

Các chuyên gia cho rằng, thời điểm dự án sân bay quốc tế Long Thành chuẩn bị khởi công những hạng mục đầu tiên cũng chính là cơ hội cuối cùng để nhà đầu tư sở hữu được những sản phẩm giá mềm. Tuy nhiên, chỉ những dự án nằm quanh trục sân bay như Century City mới mang lại lợi nhuận tốt nhất, khách hàng cần thận trọng lựa chọn sản phẩm chất lượng để xuống tiền.

Thu Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *