Đây là địa phương thị trường BĐS vẫn “án binh bất động” dù nhiều tỉnh “hàng xóm” lên cơn sốt đất điên cuồng vừa qua

Ngày đăng: 24/06/2021

Khi những cái tên như Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh… được xướng danh trong bộ sưu tập điểm nóng của thị trường bất động sản với giá đất tăng chóng mặt, thì Phú Thọ lại trở thành điểm “miễn nhiễm” với 2 từ “sốt đất”.

Cách Thủ đô 90 km di chuyển, thế nhưng, thị trường bất động sản Phú Thọ lại có diễn tiến ngược dòng, bất chấp cơn sốt đất tỉnh lẻ bùng nổ mạnh mẽ và kéo dài. Trong mắt của nhiều nhà đầu tư, Phú Thọ chưa phải là điểm đến đầy hấp dẫn khi mức giá bất động sản chưa có nhiều thay đổi. Trong khi, nhìn thực tế vào nội tại phát triển, Phú Thọ đang sở hữu nhiều lợi thế của vùng đất đầy tiềm năng với các khu công nghiệp và tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Phải đến năm 2020, bất động sản Phú Thọ mới ghi nhận nguồn cung bổ sung mạnh từ đất nền dự án, biệt thự hay sản phẩm nghỉ dưỡng.

Đây là địa phương thị trường BĐS vẫn án binh bất động dù nhiều tỉnh hàng xóm lên cơn sốt đất điên cuồng vừa qua - Ảnh 1.

Thị trường bất động sản Phú Thọ từng “ngủ quên” trong cơn bão sốt đất địa phương.

Theo ông Lưu Ngọc Long, Chủ tịch Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và Phát triển Thương mại Trường An – Trường An Real, thị trường bất động sản Phú Thọ không có sự tăng trưởng đột biến như các địa phương khác. Chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây, giá bất động sản mới rục rịch gia tăng.

“Nhìn tổng quan giá nhà đất tại trung tâm TP.Việt Trì và các huyện lân cận, giá bất động sản vẫn đang có chiều hướng tăng dần đều, và không có hiện tượng rớt giá. Giá bất động sản tăng do những năm gần đây tỉnh Phú Thọ bắt đầu tập trung phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ. Các dự án bắt đầu được phê duyệt và hình thành nhưng số lượng chưa nhiều” – ông Long cho biết thêm.

Khảo sát cho thấy, sản phẩm nhà ở tại trung tâm thành phố Việt Trì hiện có mức giá dao động khoảng 30 – 40 triệu đồng/1m2, đối với những dự án đã đi vào hoạt động, dân cư bắt đầu sinh sống ổn định.

Tại huyện Thanh Thủy, sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng có mức giá dao động từ 15 – 20 triệu/m2. Trong khi đó, sản phẩm đất nền tại huyện Thanh Sơn, nơi khu vực lân cận đang dần phát triển về cơ sở hạ tầng và có những dự án mới xây dựng, có mức giá từ 15-20 triệu đồng/m2.

Theo khảo sát của một công ty bất động sản tại Phú Thọ, các dự án thu hút nhà đầu tư đều tập trung vào dự án có đáp ứng đầy đủ yếu tố pháp lý và đảm bảo tiến độ như cam kết. Đáng chú ý đa phần các đầu tư mua đất tại Phú Thọ chủ yếu là người Hà Nội và các tỉnh lân cận như Vĩnh Phúc, Yên Bái…

Đại diện công ty bất động sản này cũng cho biết thêm, các dự án đầy đủ pháp lý và có cơ sở hạ tầng hoàn thiện mới có xu hướng tăng giá và thu hút khách hàng. Đây cũng là lý do mà Phú Thọ không xảy ra tình trạng sốt ảo như một số tỉnh thành khác tại phía Bắc.

Tuy nhiên, theo nhận định của giới đầu tư, Phú Thọ sẽ sớm trở thành điểm nóng trên thị trường địa ốc, khi nguồn cung sản phẩm được bổ sung dồi dào từ các doanh nghiệp bất động sản.

Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản Phú Thọ mới ghi nhận sự đổ bộ của các “ông lớn” như Tập đoàn Trung Nam Group, CTCP Đầu tư Bất động sản Toàn cầu (GPInvest), FLC Group, T&T… Trong khi đó, một số doanh nghiệp trong tỉnh cũng mới mạnh dạn tập trung vào phát triển dự án như Công ty TNHH Xây dựng Tự Lập, Công ty TNHH TM&DV Lân Huế…

Đánh giá chung về tiềm năng của thị trường bất động sản Phú Thọ, ông Lưu Ngọc Long cho rằng, bất động sản Phú Thọ gần như không chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên sẽ sớm thu hút nhà đầu tư.

Lý giải cho nhận định này, ông Long nói, vì đa số dân đầu tư bất động sản tại đây đầu tư đất với tầm nhìn trung và dài hạn. Dịch Covid-19 chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới những đối tượng đầu tư ngắn hạn, ăn xổi, năng lực tài chính không có sẵn, phải đi vay và thông tin được cung cấp không chính xác…

Nhìn trong trung và dài hạn, bất động sản Phú Thọ được đánh giá là thị trường đầu tư ổn định, còn nhiều dư địa tăng trưởng. Lượng dự án nhà ở không ồ ạt xuất hiện trên thị trường, đảm bảo nguồn cung thích ứng với lực cầu.

Mặt khác, Phú Thọ đang đẩy mạnh hạ tầng giao thông, tăng cường kết nối các khu vực, vùng miền, tạo nên mạng lưới giao thương, phát triển kinh tế trong toàn tỉnh. Đây chính là một trong những động lực để thu hút các nhà đầu tư từ các tỉnh thành đến tham gia kinh doanh.

Khi thị trường bất động sản Hà Nội bão hoà, cơn sốt đất đi qua đã thiết lập một mặt bằng giá mới tại nhiều địa phương. Trong khi đó, Phú Thọ là một trong những thị trường mới, còn nhiều tiềm năng để phát triển, trong khi Hà Nội thì đã bão hòa, do vậy các nhà đầu tư cần biết lựa chọn các Dự án đáp ứng đầy đủ các yếu tố về mặt pháp lý, hạ tầng…thì sẽ là một nơi đầu tư có hiệu quả.

Mai Linh

Theo Nhịp sống kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *