Bất động sản Quảng Ninh khởi sắc cuối năm

02/01/2021

Bất động sản Quảng Ninh được đánh giá là một trong những thị trường sôi động nhất của miền Bắc nhưng do ảnh hưởng của đại dịch, thị trường này cũng rơi vào cảnh trầm lắng về nguồn cung và giao dịch trong năm 2020. Tuy nhiên, những tháng cuối năm, Quảng Ninh đang chứng kiến sự khởi sắc khi hàng loạt dự án bung hàng.

Khoảng lặng của thị trường

Với lợi thế và tiềm năng lớn về cảnh quan thiên nhiên, bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những sản phẩm chủ đạo, góp phần làm nên sự sôi nổi của thị trường Quảng Ninh nhiều năm qua. Cùng với Hà Nội, Quảng Ninh là một trong những tâm điểm về nguồn cung và giao dịch của bất động sản phía Bắc dù đại dịch Covid-19 khiến thị trường này phần nào trầm lắng, ảm đạm.

Vào đầu năm 2019, thị trường Quảng Ninh khá sôi động. Theo báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, dù rơi vào thời điểm nghỉ tết và thị trường nghỉ dưỡng cả nước nói chung đang trên đà giảm tốc từ 2018, thế nhưng chỉ riêng trong quý 1/2019, Quảng Ninh có gần 400 giao dịch thành công ở phân khúc đất nền, biệt thự và shophouse. Thị trường BĐS tại thành phố Hạ Long vẫn được giới đầu tư quan tâm nhiều nhất do giá đất duy trì mức tăng nhẹ từ 1-3%. Vân Đồn cũng “nóng” thời điểm này khi hàng loạt dự án, hạ tầng trọng điểm được đưa vào vận hành như đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Mặc dù là một thị trường lớn và có quãng thời gian sôi động trước đó, nhưng hiện nay, thị trường bất động sản Quảng Ninh có dấu hiệu chậm phát triển và ít giao dịch. Theo ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư kí Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, các hoạt động chào bán tại Quảng Ninh 9 tháng đầu năm 2020 rất hạn chế. Riêng trong quý 3/2020, thị trường chỉ ghi nhận khoảng 10 dự án có hoạt động bán hàng tại Hạ Long. Theo ông Đính, ảnh hưởng dịch bệnh Covid khiến các nhà đầu tư có tâm lý e ngại, thăm dò, chờ đợi cơ hội và sự giảm giá. Còn các chủ đầu tư quan điểm là nếu tung hàng ra thị trường trong giai đoạn này kể cả giảm giá cũng rất khó bán.

hình ảnh thị trường bất động sản Quảng NinhThị trường bất động sản Quảng Ninh đang khởi sắc thời điểm cuối năm

Cũng theo Tổng thư kí Hội môi giới bất động sản Việt Nam, điểm sáng của thị trường Quảng Ninh trong 9 tháng đầu năm là tại khu vực huyện Hoành Bồ – nơi có quy hoạch sát nhập vào đô thị Hạ Long. Hoạt động chào bán đất đai tại đây sôi động hơn nhưng các nhà đầu tư mới dừng lại ở mức đi tìm hiểu. Dự án khu đô thị Phương đông tại Vân Đồn khi chào bán hàng ngàn đất nền, đã giao dịch thành công khoảng 500 nền.

Nhiều dự án tung hàng

Quý cuối cùng của năm 2020, thị trường Quảng Ninh đang trở nên sôi động hơn khi nhiều dự án được giới thiệu hoặc chính thức mở bán trên thị trường. Mới đây nhất, khu vực thành phố Hạ Long đón dự án mới là toà tháp khách sạn và căn hộ dịch vụ À La Carte Halong Bay cao 41 tầng do Taseco Land làm chủ đầu tư. À La Carte Halong Bay có chiều cao 157,95 mét với hàng trăm căn hộ diện tích phổ biến dao động khoảng từ 40-80m2. Được biết, trong thời gian tới, À La Carte Halong Bay sẽ ra mắt 2 dòng căn hộ là Skybay Suite được chia sẻ doanh thu theo tỷ lệ 42/58% và Skybay sẽ cho phép chủ sở hữu tự khai thác hoặc ủy thác cho đơn vị quản lý khai thác với mức chia sẻ lợi nhuận 90/10.

Trong tháng 11, MBLand ra mắt dự án The Ruby Hạ Long. Nằm trên trục đường Trần Thái Tông (phường Cao Xanh, Hạ Long), The Ruby Hạ Long là 2 tòa tháp 35 tầng nổi và 1 tầng hầm, sở hữu hơn 1.000 căn hộ có diện tích linh hoạt từ 30-94m2. Các căn hộ được chào bán với khoảng giá 30 triệu đồng/m2.

Trong tháng 10, Handico6 Hạ Long mở bán dự án căn hộ Green Diamond. Nằm trên phường Yết Kiêu (TP Hạ Long), Green Diamond được xây dựng trên khu đất hơn 15.000m2 với quy mô 24 nhà ở liền kề kết hợp kinh doanh thương mại (Shophouse), 42 Nhà ở liền kề và 1 tòa chung cư thương mại. Trong đó riêng tòa căn hộ mở bán cao 37 tầng với 13 căn shophouse chân đế, 433 căn hộ chung cư và 14 căn duplex. Dự án có giá bán khoảng từ 25 triệu đồng/m2.

Cùng thời điểm, Công‌ ‌ty‌ ‌TNHH ‌Địa‌ ‌ốc‌ ‌Việt‌ ‌Hàn‌ ‌ra‌ ‌mắt ‌nhà‌ ‌phố‌ ‌thương‌ ‌mại‌ ‌Việt Hàn ở phường Hòn Gai, thành phố Hạ Long. Dự án có ‌quy‌ ‌mô‌ ‌lên‌ ‌đến‌ ‌1,5‌ ‌ha,‌ ‌bao‌ ‌gồm‌ ‌54‌ ‌căn‌ ‌nhà‌ ‌liền‌ ‌kề‌ ‌cao‌ ‌6,5‌ ‌tầng‌ ‌tổng‌ ‌diện‌ ‌tích‌ ‌sàn‌ ‌xây‌ ‌dựng‌ ‌là‌ ‌18.563‌ ‌m2 và‌ ‌diện‌ ‌tích‌ ‌đất‌ ‌2.837‌ ‌m2. Các căn shophouse của dự án có giá bán ngoài 10 tỷ/căn.

Theo GS. Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường thì tiềm năng của bất động sản Quảng Ninh trong dài hạn là rất lớn. Điểm mạnh, điểm khác biệt của vùng đất này chính là những hệ sinh thái du lịch cộng sinh. Bất động sản Quảng Ninh không chỉ đơn thuần là khách sạn hay cơ sở lưu trú mà còn có các công trình bổ trợ du lịch đi kèm như các khu vui chơi giải trí, các khu nghỉ dưỡng… Chính điều này làm du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Ninh thêm hấp dẫn khi kéo dài được thời gian lưu trú và chi tiêu của khách khi đến.

Duy Bách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *